Langeldað íslenskt-ungverskt lambagúllas frá lækninum í eldhúsinu.

Langeldað íslenskt-ungverskt lambagúllas með yfir holti og heiðum (frá Kryddhúsinu), papríkudufti og blóðbergi. Með kartöflumús og einföldu salati. Sælgæti! #læknirinnieldhusinu

Hráefnalisti fyrir 6

1 kg lambagúllas https://www.kjotbudin.is/vara/lamba-gullas/

1 gulur laukur

2 sellerísstangir

6 heilar gulrætur

4 hvítlauksrif

handfylli steinselja

1 msk Yfir holt og heiðar (Kryddhúsið)

2 msk papríkuduft (sætt)

1 msk papríkuduft (sterkt)

1 msk blóðberg

300 ml rauðvín

500 ml vatn

2 msk lambakraftur

salt og pipar

jómfrúarolía og smjör til steikingar

  1. Byrjið á að brúna kjötið að utan, setjið til hliðar
  2. Steikið niðurskorið grænmetið í olíu/smjöri þar til mjúkt að utan.
  3. Bætið kjötinu og heilum gulrótum saman við.
  4. Bætið kryddi saman við.
  5. Bætið rauðvíni saman við, sjóðið upp og sjóðið niður um helming.
  6. Bætið vatni og krafti samanvið og hitið að suðu.
  7. Setjið í 160 gráðu heitan ofn í þrjár klukkustundir.

Útbúið ekta kartöflumús – notið endilega smjör, smá rjóma, salt og pipar.

Berið fram með einföldu salati.