Heilsteikt folaldafile

Heilsteikt folaldafile fyrir 5 manns

Hráefnalisti;

Folalda file 1.250gr

El Toro Loco nautakjötskrydd frá kryddhúsinu og Lækninum í eldhúsinu

Truffluolía frá Leonardi 

1 sæt kartafla

10 stönglar af aspas

6 hráskinkusneiðar eða beikon

salt og pipar

1 Bernaissesósa https://www.kjotbudin.is/vara/bernaisesosa-300ml-brusi/

1 flaska Ramon Bilbao gran reserva (til að skola niður matnum)

-Fileð er kryddað með El Toro Loco

-Steikt á pönnu í 1 mín á hlið

-Sett í ofn sem að er 115gr heitur og kjarnhitamælir settur í miðja steik

-Steikin tekin út þegar hún nær 52gr í kjarnhita og hvíld í 10 mín áður en að hún er skorin. Þetta tekur ca 10-15 mín fer eftir stærð.

-Eftir það er hún skorin í ca 1 cm sneiðar og grófu salti stráð yfir.

-3-4 aspasstönglar eru vafnir inn í beikonið og steiktir á pönnu í ca 10 mín

-Sæta kartaflan er skorin í 1x1cm teninga og velt uppúr truffluolíunni og pipar, eftir það fer hún á pönnuna með aspasnum í 10-15 mín eða þar til að hún er klár.